Đà Nẵng 1 ngày

Rate this post

Đà Nẵng 1 ngày giúp quý khách khám phá một thành phố tuyệt đẹp bên dòng sông Hàn thơ mộng với những cây cầu độc đáo được coi là biểu tượng của Đà Nẵng.

Đà Nẵng 1 ngày sẽ đi những đâu

 • Chùa Linh ứng Sơn Trà: đây là ngôi chùa mới nhất và đẹp nhất của thành phố Đà Nẵng với điểm nhấn là tượng phật Quan Âm cao 67m tương đương với toà nhà 20 tầng.
 • Núi Ngũ Hành Sơn: danh thắng nổi tiếng được cựu hoàng Minh Mạng viếng thăm tận 3 lần và cúng dường xây dựng chùa Linh Ứng cổ tự năm 1825
 • Làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ non nước: đây là làng nghề truyền thống lâu đời nhất của Đà Nẵng, với hàng chục ngàn cơ sở sản xuất và kinh doanh
 • Cầu tình yêu: cây cầu nổi tiếng thu hút sự quan tâm của giới trẻ: “ai mà chưa có người yêu, đi vào một cái về là có ngay”
 • Du thuyền Đà Nẵng: đây là hình thức tour du lịch trải nghiệm tuyệt vời, được nhìn ngắm quan cảnh 2 bên bờ sông Hàn, đi qua tứ đại mỹ cầu của Đà Nẵng

Đà Nẵng 1 ngày Bao Gồm Những Gì?

 • Hướng dẫn viên giàu kỹ năng và kinh nghiệm phục vụ suốt chuyến
 • Xe du lịch đời mới, điều hòa phục vụ suốt chuyến
 • Ăn 1 bữa theo chương trình
 • Vé tham quan các điểm theo chương trình
 • Nước suối 1 đơn vị/ khách
 • Bảo hiểm du lịch

Các Điểm Tham Quan Chính Trong Ngày

Ngũ Hành Sơn

Là điểm đầu tiên của hành trình tour 1 ngày khám phá Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp hội tụ của vùng trời biển, non nước hữu tình với những giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc.

Ngũ Hành Sơn là tên chung của một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển với diện tích khoảng 2km2: gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, hang động và chùa chiền.

Có 2 con đường lên động và chùa ở Thủy Sơn: Cổng phía tây của núi gồm có 156 bậc tam cấp dẫn đến chùa Tam Thai, cổng phía đông gồm có 108 bậc dẫn lên chùa Linh Ứng. Đa số du khách đều lên núi theo cổng phía tây và đi xuống bằng cổng phía đông.

Ngọn núi cao nhất của Thủy Sơn gọi là Thượng Thai, gồm có Vọng Giang Đài, chùa Tam Thai, chùa Tam Tôn, chùa Từ Tâm, khu nhà Hành Cung, động Hoa Nghiêm, động Huyền Không và động Linh Nham.

Động Huyền Không

Nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, Huyền Không là một trong những động đẹp, huyền ảo và có giá trị tâm linh to lớn nhất.

Để vào được động Huyền Không, du khách phải bước xuống hơn 20 bậc tam cấp nằm sâu bên trong, cách cửa động Hoa Nghiêm khoảng 5m.

Động Huyền Không giống như chiếc chuông úp sấp, là một trong những động rộng, thoáng mát và đẹp nhất của quần thể Ngũ Hành Sơn. Vòm động tiếp xúc với không gian bên ngoài, ánh sáng rọi vào làm động thêm lung linh huyền ảo. Ngày nắng, động được ví như chiếc điều hòa thiên nhiên bởi không khí mát mẻ, trong lành.

Làng đá Non NướcLàng đá Non Nước

Ngoài việc thăm quan du lịch trên ngọn Thủy Sơn, du khách còn có thể ngắm những tuyệt tác trong làng đá Non Nước. Làng đá này được gây dựng nên bởi nghệ nhân có tên là Huỳnh Bá Quát.

Lúc đầu, ông chỉ khai thác đá Non Nước và chế biến các công cụ đơn giản phục vụ cho đời sống hằng ngày như: Cối xay, cối giã, đá buộc neo thuyền,… Sau đó, ông dần dần phát triển các sản phẩm điêu khắc bia mộ, chế tác các sản phẩm phục vụ cho việc trang trí tại các đền thờ, cung đình như tượng sư tử đá, tỳ hưu đá,…

Bán Đảo Sơn Trà

Là nơi toạ lạc của ngôi chùa Linh Ứng Sơn Trà vô cùng linh thiêng được phật tử thập phương thường xuyên cúng bái!!! Ở đây du khách có nhiều lựa chọn để tham quan như: khu resort 6 sao InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort, cây đa ngàn năm tuổi, đi bơi tắm biển và ngắm san hô tại Sơn Trà…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *